Site MapContact Us
Call : 02-402-6140, 02-402-6141
088-259-0457, 088-554-1633
Search
  

Post ขายของ Facebook วันไหนดีที่สุด?
      กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว กับการโพสต์ขายสินค้าใน Facebook จากความได้เปรียบไม่ต้องลงทุนเรื่องหน้าร้าน ต้นทุนในการโพสต์ต่ำมาก เพราะอาศัยแค่สัญญาณอินเทอร์เน็ต ทำให้ความถี่ในการโพสต์ไม่จำกัด ช่วงไหนผู้ประกอบการว่างก็โพสต์ ช่วงไหนขายของดีก็หยุด

      พฤติกรรมเหล่านี้ เคยคิดไหมว่าบางครั้งก็ 'สูญเปล่า' เพราะคนจะซื้อไม่ได้อ่าน คนอ่านไม่ตรงกลุ่มเป้าหมาย คงจะดีหากรู้ว่าธุรกิจประเภทไหนควรโพสต์วันใด เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมกลุ่มลูกค้าที่ต้องการจะซื้อสินค้าหรือบริการของเรามากที่สุด

      ทีมงานผู้จัดการออนไลน์ SMEs จึงนำข้อมูลของ LinchpinSEO ที่ทำการสำรวจและรวบรวมข้อมูลของ Facebook Page แบรนด์ดังทั่วโลก กว่า 1,800 แบรนด์ พร้อมจำแนกข้อมูลออกมาเป็นประเภทธุรกิจที่ควรโพสต์ข้อความขายสินค้าหรือบริการ ตาม 'วัน' ที่เหมาะสม เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด โดยวัดจากจำนวนการกด Like, Comments รวมถึงการ Share เนื้อหาที่โพสต์ออกไป

มีประเภทธุรกิจอะไรบ้าง มาดูกัน...

     จากข้อมูลบน Infographic จะเห็นได้ว่า ธุรกิจกลุ่มแฟชั่นเสื้อผ้า และธุรกิจประเภทเทคโนโลยี โทรคมนาคมต่างๆ มีอัตราการตอบรับจากการโพสต์ข้อความผ่าน Facebook Page ในช่วงของวันธรรมดา (จันทร์-ศุกร์) มากที่สุด ธุรกิจแฟชั่นเสื้อผ้า จึงเหมาะกับการโพสต์ข้อความในช่วงวันทำงาน โดยเฉพาะวันพฤหัสบดี จะช่วยให้ Facebook Brand Page มี Interaction กับแฟนเพจสูงขึ้นถึง 13% แต่สำหรับธุรกิจที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี เมื่อโพสต์ข้อความในช่วงวันจันทร์ จะมีอัตราการตอบรับเพิ่มสูงขึ้นถึง 30%

      แต่สำหรับธุรกิจประเภทบริการ เช่น ที่ปรึกษาตามองค์กรต่างๆ การโฆษณา (Advertising and Consulting), ธุรกิจที่เกี่ยวกับยานยนต์, ธุรกิจทางด้านความบันเทิง, ธุรกิจประเภทร้านอาหารและเครื่องดื่ม, ธุรกิจด้านสุขภาพและความงาม, ธุรกิจการท่องเที่ยว รวมถึงธุรกิจเกี่ยวกับกีฬา จะมีช่วงเวลาทองในการโพสต์ข้อความเป็นวันหยุด (เสาร์-อาทิตย์) จะเหมาะสมที่สุด ที่จะโพสต์ข้อความบน Facebook Page ซึ่งเป็นไปได้ว่า ธุรกิจทางด้านความบันเทิง หรือการท่องเที่ยว ออกกำลังกาย จะเป็นธุรกิจที่ใช้เวลาในวันหยุดกับผู้บริโภคมากที่สุด การโพสต์ข้อความในวันหยุดจึงทำให้รู้สึกดึงดูดและน่าสนใจ จึงมีการตอบรับจากผู้บริโภคจำนวนมาก

     แต่อย่างไรก็ตาม ข้อมูลดังกล่าวเป็นแค่ผลสำรวจและการวิเคราะห์โดยภาพรวม ดังนั้นหากจะให้การโพสต์ได้ผลสังฤทธิ์ที่สุด คือ ควบคู่ไปกับข้อมูลของผ่ายการตลาด และประสบการณ์ตรงของผู้ประกอบการแต่ละราย ในแต่ละประเภทธุรกิจด้วย ซึ่งน่าจะเป็น 2 พลังหลักที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของคุณให้ประสบความสำเร็จได้
ที่มา :
http://www.manager.co.th/iBizChannel

สาระน่ารู้
 
Download
Download
Service
Complain
ContactUs
FAQ online