Site MapContact Us
Call : 02-402-6140, 02-402-6141
088-259-0457, 088-554-1633
Search
  

B2B E-Marketplace อันดับ 1 เมืองไทย


 
       สิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้ธุรกิจ SME เติบโตได้ต้องมียอดขาย  โปรซอฟท์ได้พัฒนา E-marketplace ในรูปแบบ B2B ขึ้นโดยใช้ชื่อว่า www.B2BThai.com ซึ่งเป็นเว็บสื่อกลางการประกาศซื้อ-ขายออนไลน์

      ปัจจุบันไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าอินเตอร์เน็ตมีพลังทางการตลาดอย่างมาก  เพราะคนรุ่นใหม่ติดต่อสื่อสารทางอินเตอร์เน็ตมากขึ้น โลกธุรกิจได้อยู่บนอินเตอร์เน็ต ใครก็ตามที่ปฏิเสธคนนั้นก็ไม่สามารถอยู่รอดได้ในโลกธุรกิจ  

      ในอดีตธุรกิจขนาดเล็กไม่สามารถแข่งขันกับธุรกิจขนาดใหญ่ได้เลยด้วยเหตุผลหลายประการเช่น เงินทุน คน เทคโนโลยี แต่ในปัจจุบันเมื่ออินเตอร์เน็ตได้เข้ามามีบทบาททางธุรกิจอย่างมาก  ทำให้ธุรกิจ SME มีโอกาสสร้างขีดความสามารถทางด้านการแข่งขันได้  การตลาดได้เปิดกว้างมากขึ้น  ทุกกิจการสามารถแข่งขันกันภายใต้ต้นทุนที่ต่ำมาก  เมื่อสมัยก่อนเราจะเห็นว่ามีเฉพาะบริษัทขนาดใหญ่ที่มีเงินทุนเท่านั้นทีสามารถโฆษณาทางทีวี หนังสือพิมพ์ วิทยุ นิตยสารเพราะค่าใช้จ่ายในการโฆษณาแพงมาก  SME ไม่มีงบประมาณในเรื่องการตลาดทำให้ SME โดยส่วนใหญ่ได้ล่มหายตายจากไปเพราะไม่มีการตลาด

       www.B2BThai.com  ซึ่งเป็นเว็บไซต์ E-Marketplace ได้เกิดขึ้นเพราะเราต้องการตอบสนองความต้องการลูกค้า SME ที่ไม่มีเงินทุนมากนัก  เราต้องการเข้ามาช่วยลูกค้า SME ในการทำการตลาด ผู้ประกอบการบางรายมีสินค้าที่มีคุณภาพแต่ไม่มีการตลาดก็ไปไม่ถึงไหน  เราต้องการสร้าง B2BThai.com ให้เป็นแหล่งประกาศซื้อ-ขายที่ใหญ่ที่สุด ที่ดีที่สุดของไทยและของ AEC ในอนาคต ในแต่ละวันจะมีผู้ซื้อและผู้ขายมาพบกันไม่ต่ำกว่าหนึ่งแสนคนต่อวัน  เรียกได้ว่าใครอยากซื้ออะไร จะขายอะไรก็เข้ามาที่ B2BThai.com มันเป็นโอกาสที่ SME ไทยมีโอกาสได้ลืมตาอ้าปากเพราะพลังอินเตอร์เน็ต  B2BThai.com จะสร้างปรากฏการใหม่ทางด้านการตลาดสำหรับ SME ไทยอย่างยิ่งใหญ่ต่อไป

      เพราะเราต้องการเป็นสื่อโฆษณาสินค้าระดับคุณภาพให้แก่ SME ของไทย   เราจะทำให้ B2BThai.com เป็น “หัวใจ” ของสื่อโฆษณา และมันกำลังเป็นการปฏิวัติการตลาดครั้งยิ่งใหญ่ระดับประเทศซึ่งเรียกได้ว่าแทบไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนของไทยในรูปแบบ B2B  เราพัฒนา B2BThai.com ขึ้นมาเพื่อเป็นศูนย์กลางการซื้อขายครบวงจรระหว่างบริษัทที่ต้องการขายสินค้ากับบริษัทที่ต้องการซื้อสินค้า  กล่าวคือถ้าคุณต้องการสินค้าอะไรก็ตาม B2BThai.com จะเป็นผู้ช่วยคุณในการหาสินค้าและบริการต่างๆ และนำคุณไปพบผู้ขายตามที่คุณต้องการทันที  

      ในโลกของ B2BThai.com จะมีสินค้าเกือบทุกชิ้นที่มีการซื้อขายอยู่ในเมืองไทย  คุณสามารถหาสินค้าที่คุณต้องการได้ที่นี่ หรือหากคุณหาไม่พบเพียง Email หรือโทรมาหาเรา เราจะมีเจ้าหน้าที่ดำเนินการติดต่อประสานงาน ไปที่เจ้าของสินค้าให้ติดต่อกลับไปหาคุณทันที  รับรองว่าการจัดซื้อสินค้าของคุณจะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและเป็นการลดต้นทุนในเรื่องการจัดซื้อได้อย่างมากสร้างแรงบันดาลใจให้ B2BThai.com

       เกือบ 10 ปีที่แล้วผมมีโอกาสได้เข้าไปศึกษาเว็บไซต์ Alibaba.com เมื่อได้เห็นแล้วรู้สึกประหลาดใจอย่างมากว่าเขาทำได้อย่างไร  ทันทีที่ผมได้เห็น "นี่แหละคือเครื่องมือที่สามารถตอบโจทย์ Pตัวสุดท้ายของหลักการตลาดคือ Promotion  ให้กับ SME ไทย"

       หลังจากนั้นได้ศึกษาลงลึกในรายละเอียดแล้วพบว่า แจ๊คหม่า CEO ของ Alibaba มีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลมาก  ไม่แปลกใจเลยว่า Alibaba ถึงได้เป็น E-Marketplace ที่ใหญ่ที่สุดในโลก  แจ๊คหม่าอดีตครูสอนคณิตศาสตร์ให้กับนักเรียนบ้านนอกได้ทุ่มเทมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลงานระดับโลกให้กับผู้ซื้อผู้ขายทั่วโลกได้มีโอกาสค้าขายระหว่างกัน  เขาทำได้อย่างไร? แล้วเมืองไทยมีแล้วหรือยัง? เรามีความสามารถพอที่จะทำได้อย่างเขาไหม? อาจไม่ต้องระดับโลกก็ได้ ขอให้เริ่มต้นที่ประเทศไทยก่อนหลังจากนั้นค่อยก้าวเข้าสู่ประเทศ AEC ต่อไป

      หลังจากนั้นก็ได้ลงมือพัฒนาเว็บไซต์ตั้งแต่ปี 2550  เป็นต้นมา b2bthai เวอร์ชั่นแรกๆได้ออนไลน์ให้ลูกค้าได้ใช้  รวมถึงโปรซอฟท์เองได้โฆษณาผ่านทาง b2bthai ปรากฏว่าได้ผลเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก   Lead ของโปรซอฟท์มาจาก B2BThai.com มากขึ้นเป็นลำดับ  นั่นคือจุดที่ทำให้เราคิดว่าเราเดินมาถูกทางแล้ว  การซื้อขายในอนาคตจะต้องอยู่บนอินเตอร์เน็ตเป็นส่วนใหญ่  ถึงเวลาที่เราต้องส่งมอบความสำเร็จและประสบการณ์ที่ดีนี้ให้ลูกค้าของเราต่อไป
                
      B2BThai.com จะเป็นเครื่องมืออันทรงพลังให้ SME สามารถแข่งขันกับธุรกิจขนาดใหญ่ได้เพราะต้นทุนน้อยมากเมื่อเปรียบเทียบกับการลงทุนโฆษณากับทีวี หนังสือพิมพ์ บิลบอร์ด หรือนิตยสารต่างๆ  ธุรกิจหรือใหญ่ไม่แตกต่างกันแล้วเมื่อทุกคนอยู่บนโลกอินเตอร์เน็ตB2BThai.com ตัวแทนจัดซื้อทั่วไทย

      เพื่อเป็นการลดต้นทุนการจัดซื้อให้กับ SME ทั่วประเทศ  จำเป็นไหมที่แต่ละบริษัทต้องมีฝ่ายจัดซื้อ? เราจะประหยัดค่าใช้จ่ายการจัดซื้อได้อย่างไร ?

      B2Bthai.com ช่วยคุณได้  เพราะเราจัดทำ Purchasing Center เป็นศูนย์กลางจัดซื้อทั่วประเทศ เพียงแต่ว่าคุณอยากได้อะไรให้โทรหรือ Email มาหาเรา

      เราจะช่วยหาสินค้าให้คุณโดยทันที   ในอนาคตเราจะเป็นพนักงาน Purchasing Center จากห้าคนเป็นสิบเป็นหลายสิบคนในอีกในไม่นานนี้  เพื่อรองรับปริมาณการจัดซื้อ จากบริษัทต่างๆจากทั่วประเทศB2B ของ AEC

      หลังจากประสบความสำเร็จในการทำ www.B2BThai.com  B2B E-Marketplace ของเมืองไทยแล้ว  เรามีเป้าหมายนำผู้ประกอบการของไทยส่งออกสินค้าสู่ตลาดโลก  ประกอบกับเป็นช่วงที่ประเทศกำลังเข้าสู่การเปิดตลาดเศรษฐกิจเสรีในกลุ่มอาเซียนทำให้มีความสนใจมากขึ้น  โปรซอฟท์กรุ๊ปจึงได้พัฒนาเว็บไซต์ www.B2BAEC.com ขึ้นมาเป็นตลาดกลางออนไลน์สำหรับการค้าส่ง ในกลุ่มธุรกิจ SME ระหว่างประเทศภายในอาเซียน

      www.B2BAEC.com  จะใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อกลางในการค้าขายระหว่างกัน  เรามั่นใจได้ว่าจะมีการติดต่อซื้อขายผ่านเว็บนี้มากขึ้นเป็นลำดับ  เพราะมีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในแต่ละประเทศเพิ่มมากขึ้นในแต่ละปี  ทุกประเทศอยู่ในช่วงการพัฒนาที่สำคัญก่อนที่จะเข้าสู่ AEC  ซึ่งจะทำให้เกิดการค้าเสรี  และเป็นจังหวะที่ SME จะใช้ E-Marketplace เป็นช่องทางตลาดออกสู่ต่างประเทศ     

บทความโดย : คุณวิโรจน์  เย็นสวัสดิ์  |  Facebook
                       (CEO) บริษัท โปรซอฟท์ คอมเทค จำกัด

Download
Download
Service
Complain
ContactUs
FAQ online